Times:4/12/2021

Liên kết

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Diễn đàn giáo dục Việt Nam

 

 

Thư viện giáo trình

 

Văn bản điều hành

Tin giáo dục

Thống kê truy cập

Đang online: 14
Hôm nay: 71
Hôm qua: 25
Tuần này: 96
Tuần trước: 385
Tháng này: 4,716
Tháng trước: 6,057
Tất cả: 59,505

Giới thiệu »Giới thiệu »Giới Thiệu nhà trường

Giới thiệu về trường THCS Giai Xuân

 Xã Giai Xuân nằm ở phía Tây của huyện Tân Kỳ, thời xa xưa là nơi “rừng thiêng nước độc”, hoang vắng và nguyên sơ. Với những hoàn cảnh khác nhau, cư dân của nhiều vùng đã quần cư về đây để sinh sống, lập nghiệp và đoàn kết xây dựng xóm làng. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Giai Xuân đã cống hiến cho Tổ Quốc những người con ưu tú. Sự chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh của các anh đã góp phần đánh bại đế quốc thực dân, bảo vệ vững chắc giang sơn, gấm vóc mà cha ông đã để lại. Vì thế Giai Xuân xứng danh là đơn vị anh hùng.

          Trong thập kỷ 60 của thế kỷ XX, Việt Nam đồng thời phải thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng CNXH ở miền Bắc và giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Khi đế quốc Mỹ sắp sửa leo thang đưa chiến tranh ra miền Bắc, thực hiện chủ trương của UBND huyện Tân Kỳ, trường THCS Giai Xuân được thành lập vào tháng 8 năm 1963 với tên gọi đầu tiên là trường cấp 2 Giai Xuân.

          Cho đến nay, Trường THCS Giai Xuân đã vượt qua những khó khăn, thách thức, ngày càng chuyển mình mạnh mẽ và từng bước tự khẳng định mình, nâng cao uy tín và là địa chỉ đáng tin cậy về giáo dục đối với chính quyền và nhân dân địa phương,  vùng lân cận nói riêng, giáo dục Tân Kỳ nói chung. Về đội ngũ: Hầu hết các đồng chí CBGV đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Tập thể CBGV còn trẻ, nhiệt tình, năng động và tâm huyết với nghề. Trường có truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái luôn phát huy được trí tuệ tập thể, sức mạnh đoàn kết và quyền dân chủ. Các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại hơn, đáp ứng tốt nhu cầu dạy - học, các hoạt động giáo dục khác và cơ bản đạt chuẩn quốc gia theo quy định…

          Dưới sự chỉ đạo sáng suốt, sự quan tâm ủng hộ của UBND huyện, phòng GD&ĐT Tân Kỳ, Đảng ủy, chính quyền địa phương và sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của tập thể CBGV và học sinh nhà trường để vượt qua những khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện tốt lời di huấn của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt – Học tốt”. Xứng đáng truyền thống đơn vị xã anh hùng. 

Tác giả bài viết:admin

Những tin cũ hơn

 

Tin mới của phòng

Văn bản mới của phòng

Hệ thống quản lý nhà trường

 

1

 

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện website này thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả