Tin tức chung »Tin tức chung »Tin giáo dục

Đã có cầu treo nơi cô giáo phải chui túi ni lông tới trường

Sáng 5/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ khánh thành cầu treo Sam Lang tại bản Sam Lang, xã Na Hỳ, huyện Nậm Pồ sau gần 1 tháng thi công.
Sau khi báo chí đăng tải bài một clip phóng sự "Chui túi ni lông để qua suối" với cảnh dòng suối Nậm Pồ nước lũ cuồn cuộn, đục ngầu, và những cô giáo vì công việc đã không ngần ngại chui vào túi nilông để những chàng trai trong bản túm lại, kéo qua suối để đến trường. Bộ GTVT huy động nhiều nguồn vốn để xây dựng cây cầu treo mới trong thời gian ngắn kỷ lục 20 ngày với điều kiện đi lại khó khăn và hiểm trở.

Cầu Sam Lang là cầu treo dây võng, chiều dài hơn 100m, rộng 1,5m, phần dành cho người đi là 1,3 m.

Cầu được xây dựng theo kết cấu mới nhất Việt Nam, có thời gian sử dụng đảm bảo an toàn ít nhất từ 25 năm trở lên.

Cây cầu được khánh thành sẽ giúp người dân nơi đây đi lại dễ dàng hơn. Cô giáo và học sinh có thể yên tâm tới trường mà không lo mùa nước lũ.

Tác giả bài viết:admin